Wed,12-05-2021
Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai trân trọng thông báo tới Qúy khách hàng, kể từ ngày 02/11/2020 công ty tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai - Địa chỉ: tầng 1 Tòa nhà Trung tâm thông tin du lịch (giữa Khối VI và Khối VII).
Thời tiết
Thống kê truy cập
Số lượng truy cập : 384580
Số mục tin tức : 7
Tổng số bài viết : 29
Liên kết
Hỏi đáp
Người hỏi: Michaelrit
Địa chỉ: yhg3je@goposts.site
Câu hỏi: [url=https://mcg1.ru/]https://mcg1.ru/[/url]
Trả lời:
Người hỏi: TimothyBanda
Địa chỉ: jl9s0@goposts.site
Câu hỏi: [url=https://uspehspecteh.ru/]Широкий выбор различной спецтехники: объявления Успехспецтех.[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Williesix
Địa chỉ: ynbkj@goposts.site
Câu hỏi: такси телефоны [url=https://xn--80aqf2ac.taxi/]https://xn--80aqf2ac.taxi/[/url]
Trả lời:
Người hỏi: JasonLieno
Địa chỉ: idpu56@goposts.site
Câu hỏi: [url=https://rorri.ru/catalog/obuv/]Купить обувь недорого[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Robertnub
Địa chỉ: 6kar@goposts.site
Câu hỏi: [url=https://imya-sonnik.ru/imena/rifmi/rifma-k-imeni-anya.html]имена, рифмы, рифма к имени Аня[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Nigelcrods
Địa chỉ: jpo8@goposts.site
Câu hỏi: Путешествуем по Крыму вместе, отдых на море в Крыму. Пляжи, экскурсии, путешествия и оздоровление. Море, солнце и пляж – где отдохнуть, что посмотреть в Крыму? Целебные озера, туристический и пляжный отдых на берегу моря, крымская кухня [url=https://mytravelcrimea.ru/]https://mytravelcrimea.ru/[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Wayneanori
Địa chỉ: cg53mw@goposts.site
Câu hỏi: [url=https://couponbg.com/]Banggood Promo Code[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Danielner
Địa chỉ: x9gu@goposts.site
Câu hỏi: [url=https://t.me/chpokuz_tashkenta]https://t.me/chpokuz_tashkenta[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Kevinber
Địa chỉ: y12ds@goposts.site
Câu hỏi: Hi, here on the forum guys advised a cool Dating site, be sure to register - you will not REGRET it [url=https://bit.ly/3sCrmNV]https://bit.ly/3sCrmNV[/url]
Trả lời:
Người hỏi: Nguyễn Văn Quang
Địa chỉ: Tổ 7 phường Pom Hán TP Lào Cai
Câu hỏi: Nhà tôi 3 tháng gần nhau đều hết 6m3 nước, nhưng tại sao số tiền thu lại khác nhau ah. Mong quý công ty giải thích giúp. T cảm ơn
Trả lời:
Người hỏi: Hoàng Thị Xuân
Địa chỉ: Sơn đạo, đặng trần côn, cốc lếu
Câu hỏi: Nhà tôi có đăng ký trả tiền nước qua tài khoản được 2tháng tuy nước dùng không khác những tháng trước nhưng tiền nước tháng 3 và tháng 4 tăng lên. Tháng 3 68 227 đồng, tháng 4 là 68 227 đồng trong khi những tháng trả bằng tiền mặt k hề cao như vậy nhà chỉ có 2ng dùng nước như mọi khi. Tôi rất mong trước khi có tin nhắn trừ tiền nước thì có tin nhắn về mức tiêu thụ nước của tháng và số tiền cần trả của tháng ạ.
Trả lời:

        Việc Khách hàng đăng ký trả tiền nước qua tài khoản là do 2 bên thỏa thuận giữa 1 bên là Ngân hàng và 1 bên Khách hàng. Thông báo tin nhắn trừ tiền nước trên tài khoản của khách hàng, khách hàng phải đăng ký thông báo tin nhắn với ngân hàng.

        Về phía Công ty CP cấp nước tỉnh Lào Cai, hiện nay đang triển khai đầu tư hệ thống quản lý khách hàng và in hóa đơn điện tử, 100% khách hàng thanh toán tiền nước qua ngân hàng, và thông báo khối lược sử dụng nước hàng tháng tới quý khách hàng. dự kiến áp dụng từ tháng 1/2021.

Người hỏi: Nguyễn Tiến Trình
Địa chỉ: SN 222 ngô quyền, Kim tân TP, Lào Cai
Câu hỏi: Tại sao tiền nước nhà tôi lượng dùng hàng ngày vẫn bình thường như nhau tháng thì rất cao, tháng thấp cụ thể sau. Tháng 1 : 76.000 , thán 2: 224.000, Tháng:3 110.000. Thang,4 268.000
Trả lời:

1. Theo ý kiến phản ánh của Qúy khách hàng, Công ty CP cấp nước tỉnh Lào Cai kiểm tra số lượng nước sử dụng liên tục trong 4 tháng gần đây cho thấy việc sử dụng nước không đều. Trước hết quý khách hàng kiểm soát lại quá trình sử dụng sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, có thể bất cẩn quên đóng van hay không? Đồng thời khách hàng tự kiểm tra được chỉ số sử dụng của gia đình hàng tháng (ghi chép hoặc chụp ảnh chỉ số đồng hồ), theo lịch đọc chỉ số đồng hồ đo nước, khu vực đường Ngô Quyền (từ ngày 30 đến ngày mùng 3 hàng tháng), để đối chiếu với công ty cung cấp dịch vụ cấp nước (khi cần thiết). Về phía công ty sẽ theo dõi trong 3 tháng tiếp theo (từ tháng 5 đến tháng 7), công ty sẽ chủ động liên lạc và thông báo tới khách hàng.

2. Trường học khi có nghi ngờ đồng hồ đo nước không chính xác, khách hàng có quyền yêu cầu Công ty CP cấp nước tỉnh Lào Cai kiểm tra, kiểm định đồng hồ đo nước.

Người hỏi: Bùi văn Tiến
Địa chỉ: TỔ 2 PHƯỜNG BÌNH MINH - TP LÀO CAI
Câu hỏi: Khi van cửa bị hỏng thì trách nhiệm thay thế thuộc bên A hay bên B
Trả lời:

        Van cửa được lắp đặt đồng bộ cùng với đồng hồ (tại vị trí sau đồng hồ đo nước), Công ty chỉ đầu tư lần đầu (một lần) để sửa chữa thay thế đồng hồ và sửa chữa hệ thống đường ống sau đồng hồ của khách hàng, vì vậy van cửa sau đồng hồ bị hỏng thì trách nhiệm thay thế thuộc bên B (khách hàng)

Người hỏi: Hoàng Hạnh Nhi
Địa chỉ: P Duyên Hải,TP lào Cai
Câu hỏi: E là người đi thuê phòng trọ,Dãy trọ nhà e có 5 phòng, các phòng đều là hộ GĐ bao gồm vợ chồng và 2 đứa con. Trước chúng e được tính giá nước hộ GĐ nhưng từ khi bác chủ nhà sang tên chính chủ thì là giá nước kd. Cho e hỏi là có thông tư hay nghị định nào dành cho người đi thuê là các hộ GĐ được SD nước và được tính giá như hộ GĐ k ak? Và nếu có thì thủ tục hồ sơ làm cần những gì ak?
Trả lời:

        - Công ty cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai ký hợp đồng sử dụng nước với khách hàng là chủ của căn hộ /đất, nhằm tránh xẩy ra tranh chấp, rủi ro giữa các bên.

        - Giá nước sinh hoạt được tính lũy tiến (căn cứ vào sổ hộ khẩu lưu trú phù hợp với giấy chứng nhận sử căn hộ hoặc lô đất và khối lượng nước sử dụng), được quy định tại Quyết định số :2270/QĐ-UBND ngày 27/08/2015 của UBND tỉnh Lào Cai, cụ thể các mức: Từ 2,5m3/người/tháng; Từ 2,5m3 đến 5m3/người/tháng; Từ 5m3 đến 7,5m3/người/tháng; Từ trên 7,5m3/người/tháng (mức giá đối với khối lượng trên 7,5m3/người/tháng, được Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai áp dụng cả đối với: (1) một hộ gia đình lắp đặt nước cho căn hộ /lô đất thứ 2 trở lên, (2) hộ gia đình có khẩu tạm trú, (3) hộ gia đình hợp đồng thuê đất ở, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chính chủ).

        Như vậy: Chủ hộ có 02 căn hộ, (hai hợp đồng dịch vụ cấp nước) dù kinh doanh cho thuê căn hộ hay không cho thuê căn hộ, thì nước sinh hoạt sử dụng tại căn hộ thứ hai được công ty áp dụng theo giá nước sinh hoạt bằng mức sử dụng từ trên 7,5m3/người/tháng, hay còn được gọi là giá nước không khẩu (vì số khẩu của chủ hộ chỉ được áp dụng giá nước lũy tiến tại 01 địa chỉ) và mức giá này cũng bằng giá nước kinh doanh. Do đó, người thuê phòng trọ là hộ gia đình đã thuê trọ tại căn hộ thứ hai của chủ hộ, đây là căn hộ mà chủ hộ kinh doanh phòng trọ, nên giá nước được áp dụng cho chủ hộ là nước không khẩu hoặc nước sử dụng cho mục đích kinh doanh.

 

Người hỏi: Chu Hải Yến
Địa chỉ: Đường Nguyễn Khuyến, P Duyên hải
Câu hỏi: Cho e hỏi là.E đi thuê phòng trọ,trước đây giá nước tính là giá hộ GĐ. Bây giờ giá nước tính là giá kd.Có phương án nào cho bọn e đi thuê phòng trọ chỉ để ở được giá hợp lí k ak. Thu nhập thấp mà giá nước thì cao...tính giá nước như chúng e làm kd ý ak.
Trả lời:
Người hỏi: Kim văn hạ
Địa chỉ: Kim thành 1 , phường duyên hải, thành phố lài cai
Câu hỏi: Tại sao 4 ngày nay nhà chúng tôi không có nước?
Trả lời:
Người hỏi: Trần Thị Quỳnh Ngân
Địa chỉ: Tổ 17 - Bắc Cường - Lào Cai
Câu hỏi: Tôi muốn xem và in hoá đơn tiền nước tháng 2-2020 bằng cách nào?
Trả lời:

        Hàng tháng, nếu khách hàng thanh toán tiền nước bằng tiền mặt tại quầy thu tiền nước của Công ty, quý khách hàng sẽ được nhân viên thu tiền nước trả hóa đơn tiền nước cho khách hàng ngay tại quầy thu.

       - Trường hợp khách hàng thanh toán tiền nước thông qua tài khoản và đăng ký với ngân hàng nơi khách hàng mở tài khoản, khách hàng sẽ được ngân hàng trả hóa đơn tiền nước (nếu có yêu cầu).

        - Việc in lại hóa đơn tiền nước: Công ty không thực hiện việc in lại hóa đơn. Trường hợp khách hàng hoặc ngân hàng làm thất lạc hóa đơn mà khách hàng có nhu cầu tra soát lại thông tin sử dụng nước trong tháng, quý khách hàng liên hệ số điện thoại 0214 3830 559 để được cung cấp thông tin.

Người hỏi: Vu thi thu hương
Địa chỉ: 213 điẹn biên phủ sa pa lào cai
Câu hỏi: Muốn xem hoá đơn tiền nước tháng 3-2020 bằng cách nào khi tiền nuóc trừ thẳng vào tài khoản
Trả lời:

Khách hàng đã đăng ký với ngân hàng nào về thu hộ tiền nước qua tài khoản của khách hàng, thì ngân hàng đó có trách nhiệm trả hóa đơn cho khách hàng, trường hợp chưa nhận được hóa đơn thì khách hàng liên hệ với ngân hàng để nhận lại hóa đơn.

Người hỏi: Đõ Quốc Việt
Địa chỉ: 010 Lương Thế Vinh Phường Phố Mới, Tp Lào cai
Câu hỏi: Tôi muốn đổi nguồn sử dụng nước sạch cũ, sang đường nước mới đường Nguyễn Huệ ( Vì nhà gần đương Nguyễn Huệ). vậy thủ tục cần những gì ? Vậy công ty cho tôi được biết ?
Trả lời:
GỬI CÂU HỎI
Họ tên*:
Địa chỉ*:
Email:
Điện thoại:
Câu hỏi*:

CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC TỈNH LÀO CAI

LAO CAI WATER SUPPLY JOINT STOCK COMPANY

Địa chỉ: 037 Nguyễn Huệ - phường Lào Cai - TP Lào Cai - tỉnh Lào Cai

Telex: (0214) 3830224           Fax: (0214) 3830224

E-Mail: lawasucolaocai@gmail.com