[Sưu tầm] Review phim maika cô bé đến từ hành tinh khác chi tiết nhất [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Review phim maika cô bé đến từ hành tinh khác chi tiết nhất hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm] Review phim maika cô bé đến từ hành tinh khác chi tiết nhất [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Table of Contents

Review Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: một bộ phim thiếu nhi tràn ngập tiếng cười

bởi D.Q

06/07/2022

in Đánh giá phim, Phim Việt Nam

Review Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác: một bộ phim thiếu nhi mang màu sắc giả tưởng, hài hước tươi sáng và là một phim đúng nghĩa dành cho trẻ em. Không chỉ chứa đựng những cảm xúc dịu dàng về gia đình, tình bạn, Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác còn là một chuyến phiêu lưu đầy kỳ ảo gần hơi hướng giống với E.T. hay Sonic the Hedgehog… nhưng sẽ gần gũi hơn rất nhiều đối với những bạn nhỏ Việt Nam.

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần có góc nhìn khá thấu hiểu về thế giới của trẻ con, được kể thông qua những cảm xúc, sự tò và cách mà những đứa trẻ suy nghĩ để lý giải mọi chuyện xung quanh chúng. Vì vậy nên bộ phim sẽ dễ dàng được những đứa trẻ yêu thích và đồng cảm với những tình huống được kể trong phim.

Nội dung của Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Review Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác Review Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Phim xoay quanh nhân vật Hùng, một cậu bé có trái tim tan vỡ khi người mẹ mà cậu yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng cha trong một chung cư đã cũ và luôn bị người khác ép bán để rời đi nhưng vì những kỷ niệm với người mẹ đã mất mà họ vẫn ở lại. Người bạn thân nhất của Hùng đã rời đi nên cậu luôn lủi thủi một mình, tìm kiếm niềm an ủi khi ngắm bầu trời đêm. Và khi thấy một ánh sao rơi xuống gần nhà, Hùng tò mò tìm đến nhưng thay vì thấy ngôi sao, cậu lại gặp một cô bé tên Maika.

Maika, là một cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm một người bạn đồng hương của mình ở trái đất. Nhưng khi gần đáp xuống thì du thuyền của Maika gặp tại nạn bất ngờ nên đã bị hư hỏng và cần phải có một nguồn năng lượng lớn để sữa chữa. Trong khi Hùng giúp Maika đi tìm bạn và tìm đường về nhà, thì Maika cũng đã giúp Hùng vượt qua nỗi mất mát lớn lao và bắt đầu có được những người bạn mới, cũng như quay trở lại với cuộc sống vui vẻ bình thường.

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác, một bộ phim dành cho thiếu nhi đúng nghĩa:

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác hoàn toàn được kể dưới góc nhìn của trẻ em, trong đó cảm xúc, suy nghĩ của các nhân vật chính là Hùng (Trường Phú thủ vai), nhân vật Maika (Chu Diệp Anh thể hiện) và Cu Béo (do cậu bé Tin Tin thể hiện)đã cho thấy những câu chuyện khác nhau, nhưng lại có nhiều điểm chung, dễ dàng đồng cảm với những cô cậu bé nhỏ tuổi. Mọi chuyện có vẻ nghiêm trọng nhưng cách bộ phim truyền tải lại khá nhẹ nhàng và đan xen vào những tình huống hài hước, tràn ngập tiếng cười.

Như câu chuyên tình cảm của Hùng dành cho mẹ, nỗi nhớ này khiến cậu buồn nhưng đồng thời cũng là những điều mà cậu không muốn quên đi, những câu chuyện giữa cha và con trai như việc khó chia sẻ cảm xúc hai cha con Hùng, những lời hứa của người lớn với trẻ con, hay chuyện có tất cả nhưng luôn cảm giác thiếu thốn tình cảm của hai anh em nhà Tin Tin khi người cha thường xuyên vắng mặt, việc kết bạn, những câu chuyện không thực tế về người ngoài hành tinh…

Tru%CC%9Bo%CC%9B%CC%80ng-Phu%CC%81-Chu-Die%CC%A3%CC%82p-Anh-Tin-Tin-1024x597 Trường Phú, Chu Diệp Anh, Tin Tin trong Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác là bộ phim khoa học viễn tưởng, chính vì thế không thể thiếu những câu chuyện kỳ lạ và sự xuất hiện của những phép màu đầy hấp dẫn được tạo ra bởi cô bé ngoài hành tinh Maika, mà cậu bé Hùng phát hiện khi ngắm nhìn những vì sao như lời mẹ cậu luôn nói. Maika không chỉ là một người bạn, người luôn thấu hiểu Hùng chỉ bằng một cái chạm, thậm chí còn có nhiều năng lực, sức mạnh chống lại kẻ xấu và hơn hết Maika là người mà Hùng có thể dễ dàng chia sẻ mọi chuyện buồn vui.

Chuyến phiêu lưu của Maika ở Trái đất là chuyến đi giúp gắn kết tình cảm của Hùng với mọi người xung quanh, khi tình cảm cha con của Hùng cởi bỏ các nút thắt hiểu lầm, Hùng mở lòng với những người bạn mới và nhận sự giúp đỡ từ họ. 

Những năng lực của Maika cũng khá hấp dẫn các bạn trẻ, bằng việc xuất hiện như một nhân vật có tạo hình kỳ quái, có màu tím trong suốt, cho đến khi hóa thân thành cô bé Maika đáng yêu và trở nên mạnh mẽ khi đối diện với kẻ xấu, đánh bại chúng vời hai chiếc vòi nhỏ. Kỹ xảo trong Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác vẫn có nhiều điểm còn hạn chế nhưng việc tạo hình và các hiệu ứng thì lại khá bắt mắt, nên dễ dàng thu hút sự theo dõi của trẻ em.

Điểm mạnh của Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác ngoài cách kể chuyện hấp dẫn còn nhờ vào diễn xuất tự nhiên, dễ thương của dàn diễn viên nhí. Các cô cậu bé Trường Phú và Chu Diệp Anh đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình qua từng biểu cảm trên nét mặt và hành động. Nhưng gây ấn tượng và tạo ra những tiếng cười vui vẻ lại là nhân vật cậu bé Cu Béo của Tin Tin, vẻ ngoài và tính cách đáng yêu của cậu đã hoàn toàn chinh phục được người xem.

Huyme-phim-Maika-1024x597 Phản diện trong Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Phim có hai nhóm phản diện mang màu sắc khác nhau: một nhóm người xấu xa, tham lam và với tạo hình gây cười là chính và một có vẻ nguy hiểm hơn nhưng được che đậy khéo léo. Việc những đứa trẻ con có thể chống lại những nhân vật người lớn phản diện này đã tạo ra hàng loạt các pha hành động căng thẳng và hấp dẫn cho bộ phim.

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác hiện đang công chiếu tại các rạp vào dịp lễ thiếu nhi này. Đồng thời nhà phân phối phim độc lập hàng đầu nước Mỹ, Well Go USA Entertainment, đã mua bản quyền phát hành tác phẩm phiêu lưu gia đình hấp dẫn Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác tại khu vực Bắc Mỹ. 

  • Review Top Gun: Maverick: loạt nhiệm vụ bất khả thi của Tom Cruise
  • Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác và những điểm khiến người xem trông chờ vào tác phẩm mới của đạo diễn Hàm Trần?

(Official Trailer) Maika Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Share58Send

Bài trước

Stranger Things 4 câu chuyện về Eleven và những người bạn khi mọi thứ dần đi đến kết thúc

Bài tiếp theo

Dự án phim Tấm Ván Phóng Dao của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan được mời tham dự La Fabrique tại Cannes

DQ

DQ

MMM

Next Post

Dự án phim Tấm Ván Phóng Dao của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan được mời tham dự La Fabrique tại Cannes

Dự án phim Tấm Ván Phóng Dao của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan được mời tham dự La Fabrique tại Cannes

Money Heist: Korea – Joint Economic Area lộ diện băng cướp đến từ Hàn Quốc

Money Heist: Korea – Joint Economic Area lộ diện băng cướp đến từ Hàn Quốc

Netflix tháng 6 năm 2022 phim và series hấp dẫn

Netflix tháng 6 năm 2022 phim và series hấp dẫn

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

PHIMĐánh giá

[REVIEW] Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

025affa8b372b134b154a0d5a070bd7b

By Moveek

30/05/2022

review-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac_6293541486416

Có thể thấy thị trường phim Việt kể từ đầu năm đến nay, các phim dành cho thị hiếu thiếu nhi Việt Nam chiếm tỉ lệ rất ít trong tổng số các tác phẩm được ra rạp. Ngoài các bộ phim hoạt hình được “chỉ điểm” là dành riêng cho các bạn nhỏ, đã khá lâu rồi các mầm non của chúng ta chưa có dịp được trải nghiệm một tác phẩm khiến các bạn cảm thấy thực sự được “ưu tiên”. Và Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác chính là một viên kẹo tươi mát dành cho các bạn trong khoảng thời gian vào hè này. Sẽ như thế nào nếu người bạn của chúng ta lại không sống cùng một thế giới với mình? Những điều thú vị nào sẽ đón chờ cuộc hành trình đầy tiếng cười nhưng cũng thấm đẫm cả những giọt nước mắt của các bạn nhỏ? Cùng người viết khám phá thử nhé!

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác thực sự là một cơn gió mới thổi vào thị trường phim Việt trong mùa hè này bằng những điều gần gũi, đáng yêu và hồn nhiên của tuổi thơ. Bộ phim xoay quanh câu chuyện cậu bé Hùng (Trường Phú thủ vai) mất đi người mẹ mà cậu yêu thương nhất trên đời, cậu sống với bố trong một căn nhà nhỏ bằng nghề sửa chữa các đồ điện tử lặt vặt và bán vòng đá thiên thạch. Cậu có một niềm yêu thích mãnh liệt đối với vũ trụ bao la rộng lớn, ước mơ sau lớn sẽ trở thành một phi hành gia thật giỏi. Còn Maika, một cô bé đến từ hành tinh khác đến Trái Đất để tìm người bạn bị lạc của mình. Hành tinh nơi mà cô bé sống là một hành tinh rất khác với Trái Đất của chúng ta. Mọi người không có tên riêng, đều gọi nhau là Maika và điều khá biệt lớn nhất là họ đều sở hữu những siêu năng lực phi thường mà con người chúng ta không có.

Cuộc gặp gỡ định mệnh đã giúp Hùng và Maika gặp nhau, do khác biệt quá lớn về nơi sống, văn hóa và cả trong cách giao tiếp nên cô bạn nhỏ này đã gặp khá nhiều những khó khăn khi nói tiếng Việt với Hùng, và cũng từ đây gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Cuộc rượt đuổi ngoạn mục của những con người theo đuổi lý tưởng đam mê mà không ngại làm điều xấu xa, cuộc “bảo vệ song phương” lẫn nhau của những người bạn để thoát khỏi kẻ xấu. Hùng đã làm mọi cách mà cậu có thể để giúp Maika thoát khỏi cái xấu, Maika thì cố gắng bảo vệ cậu bạn của mình hết sức hết lực, cũng như xoa dịu được trái tim chịu nhiều mất mát và tổn thương của cậu bé.

 

review-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac_62935414da7ba

Cuộc gặp gỡ giữa Hùng và Maika

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác được lấy cảm hứng từ phim truyền hình Maika của Tiệp Khắc (nay là CH Séc) sản xuất vào năm 1984. Tuy nhiên, hình tượng nhân vật Maika đã được thay đổi khá nhiều so với bản gốc, mang hơi hướng của một cô nàng hiện đại, tiên tiến và công nghệ hơn. Bộ phim do đạo diễn Hàm Trần bấm máy và đang được kì vọng sẽ là một dự án bùng nổ dành cho không chỉ đến từ các bé mà đến từ tất cả mọi người trong mùa hè rực lửa này.

 

review-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac_62935416e6660

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Bộ phim đã vinh dự được liên hoan phim Sundance – một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới lựa chọn để trình chiếu cũng đã phần nào chứng minh được sức hút và sự chuyên nghiệp trong cảm quan điện ảnh của phim là không hề nhỏ. Dưới góc nhìn của danh hài Xuân Bắc, anh nhận xét “Phim hay hay không thì mình tự xem và tự đánh giá. Còn với bàn tay làm việc chuyên nghiệp, bộ phim sẽ để lại những ấn tượng tuyệt vời cho mọi người” (Nguồn: VTV)

 

review-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac_629354187ffbd-scaled

Bộ phim được chiếu tại LHP Sundance

Về diễn xuất, thực sự phải dành cho dàn diễn viên nhí của chúng ta những lời khen thật lớn, thật kiêu vì khả năng diễn xuất của các bạn. Chu Diệp Anh (vai Maika) với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to, tròn xoe cùng mái tóc với màu tóc cực “cháy” đã để lại những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Tin Tin (vai Béo), một cậu nhóc công tử nhà giàu ngông nghênh, hiếu động nhưng mắc bệnh suyễn. Những câu “tán gái” chất hết nước cất của vị tiểu thiếu gia này khiến người xem có được những tràng cười thực sự thoải mái vì độ “già tơ” song lại vô cùng đáng yêu và ngô nghê của cậu. Và đặc biệt, Trường Phú (vai Hùng) đã hóa thân tròn vai một cách xuất sắc, trọn vẹn, khiến người xem cảm thấy thực sự xót xa và đau lòng mỗi khi cậu bị tổn thương hay phải chịu đựng một mất mát nào đó. Tất cả đã tạo nên một bộ ba siêu quậy hoàn hảo cùng tình bạn tuyệt vời với những màn đấu đá, “choảng” nhau vừa vui, vừa buồn, vừa hồi hộp đan xen.

 

review-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac_6293541fe2bc8

Diễn xuất đáng khen ngợi của dàn diễn viên nhí

Hiệu ứng kỹ xảo và góc quay cũng là một điểm cộng rất lớn của Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác. Những cú máy xoay vòng hay máy quay đi theo vật thể làm người xem “’xoắn” theo nhân vật, chuyển động máy quay trong phim thực sự ấn tượng và đạt đến độ sinh động nhất định. Kỹ xảo, hiệu ứng trong phim đẹp minh chứng cho một quá trình tiếp thu và học hỏi từ ekip quay dựng phim. Bên cạnh đó, sự khéo léo, tỉ mỉ trong khâu chọn bối cảnh phim đã giúp cho vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam có dịp được xuất hiện trên màn ảnh rộng một cách đầy thân quen song cũng thật hùng vĩ, hoành tráng và mỹ miều.

 

review-maika-co-be-den-tu-hanh-tinh-khac_6293542175b1e

Hiệu ứng kỹ xảo và góc quay là một điểm cộng rất lớn của bộ phim

Nhìn chung, Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác không phải là một bộ phim quá xuất sắc và hoàn hảo về mọi mặt nhưng theo người viết  đánh giá là một tác phẩm tròn trịa. Bỏ qua những vấn đề khá phi thực tế từ cốt truyện của phim gắn vào môi trường sống hiện tại của chúng ta, đây là một bộ phim đáng xem cho cả gia đình trong mùa hè này. Bộ phim truyền tải những cảm xúc, tình cảm thiêng liêng về gia đình, tình bạn, tình người cùng sự thú vị đan xen những cảnh hành động mãn nhãn. Bộ phim chính là sự nỗ lực, cố gắng và là thành quả lao động nghiêm túc của cả một ekip phim chuyên nghiệp. 

Theo moveek.com

Netflix-4

  • Tags
  • divineshop
  • netflix
  • Phim Anh
  • Review

Chia sẻ

Facebook

Bài trước5 tính năng của camera trên Xiaomi mà bạn cần phải biết để có bức ảnh xuất sắc

Bài kế tiếpTikTok bị mất âm thanh phải làm sao? Bạn xem 3 cách khắc phục hiệu quả nhé

025affa8b372b134b154a0d5a070bd7b

Moveek

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHIM

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả càng xem phim càng sợ lấy chồng

10/03/2023

Đánh giá

[Review] You mùa 4 (Kẻ Đeo Bám) – Mùa phim kịch tính nhất, cũng là mùa khiếm khuyết nhất

10/03/2023

PHIM

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Vợ vắng nhà, Đạt vui vẻ cùng “bé ba” Thu Hồng

10/03/2023

Google Traduction


Video [Sưu tầm] Review phim maika cô bé đến từ hành tinh khác chi tiết nhất [mới nhất 2023]

Related Posts

[Sưu tầm] 699+ tranh tô màu đồ ăn cute siêu đẹp [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 699+ tranh tô màu đồ ăn cute siêu đẹp hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm]…

[Sưu tầm] 699+ ảnh anime siêu đẹp, miễn phí [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 699+ ảnh anime siêu đẹp, miễn phí hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm] 699+ ảnh…

[Sưu tầm] 699+ tranh tô màu 12 cung hoàng đạo siêu đẹp [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 699+ tranh tô màu 12 cung hoàng đạo siêu đẹp hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu…

[Sưu tầm] 699+ ảnh zoro ngầu 3d siêu đẹp, miễn phí [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 699+ ảnh zoro ngầu 3d siêu đẹp, miễn phí hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm]…

[Sưu tầm] 699+ tranh tô màu hello kitty siêu đẹp [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 699+ tranh tô màu hello kitty siêu đẹp hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm] 699+…

[Sưu tầm] 699+ tô màu tranh phong cảnh siêu đẹp [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 699+ tô màu tranh phong cảnh siêu đẹp hãy để Cấp Nước Lào Cai gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm] 699+…